Hoa quả sấy

Nói chung trái cây chín mùi loại nào cũng sấy khô được, chỉ là tùy theo ý thích mỗi người. Nhà mình thì mùa nào thức nấy, Hồng khô, chuối khô, táo khô, nho khô, thơm khô.. thường có đủ mặt


Táo khô làm khô mình thường rắt thêm bột quế trên mặt trước khi sấy để có mùi thơm.
  



Táo sấy khô thì đơn giản lắm. Gọt vỏ, cắt mỏng khoảng 1/4 ” , nếu muốn thì rắc thêm một ít bột quế (Ground cinnamon) lên táo trước khi sấy. Cũng có thể rắc thêm tí đường nếu táo hơi chua, hay mình muốn thêm vị ngọt.

Thơm, chuối cũng vậy. Chuối lột vỏ, dùng sống dao ém cho trái chuối hơi dẹp. Thơm gọt vỏ, cắt lát hơi dày, khoảng 1/2″ Sắp lớp vào các khay của máy sấy, với nhiệt độ trung bình, khoảng một đêm thì được.

Trái cây khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Những lúc bạn bè họp mặt sau bửa ăn, dọn dĩa mức trái cây khô, pha thêm bình trà xanh nhâm nhi.. Mọi người sẽ có một buổi tối ấm áp , vui vẻ chuyện trò rôm rả.   
Chúc mọi người an vui.
Coppy của c quynhon11

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s