Mắm nêm ăn với thịt heo quay hoặc luộc hoặc ăn với bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu:

Cá cơm :  3 lbs
muối      : 1/2 lb
Hũ đựng mắm.

Cách làm
– Mua cá về rửa sơ, nhẹ tay qua nước lạnh.
– trút ra rỗ để ráo vài phút, trộn chung muối vào. 
Tất cả cho vào hũ thủy tinh đậy kín, đem phơi chừng hai tuần là ăn được. 

Cá cơm xương nhỏ, rất mau nát. Nếu không muốn ăn có xác lợn cợn thì lấy vợt gạn bỏ xác. Hoặc có người xay cả xác ăn chung. Cái này thì tùy ý mỗi người, cách nào cũng vẫn ngon. 

Vậy là xong, 2 lbs cá được hơn một chai mắm nêm, gấp đôi chai mắm bán ở chợ, tính ra rẻ hơn mắm mua. Vừa ngon, vừa sạch, yên tâm hơn mắm chợ. 
Vậy thì còn chờ gì nữa mà các chị không bắt tay vào làm?



Cá cơm mua ở chợ



Chai mắm nêm thành quả sau 2 tuần



Mắm nên sau khi chế biến (thơm , tỏi, ớt, chanh, đường ,xay chung)


Chúc các bạn làm thành công nhé.Nguồn Coppy của c quinhon11

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s