Mẹ ngào đường

Món me ngào đường này khá đơn giản, chỉ cần nấu cục me chung với vài ba cup nước, để sôi trên bếp. Chịu khó dùng muỗng dằm me cho nát. Đợi sôi thêm vài phút, hoặc khi thấy me đã nát nhừ, thì tắt bếp. 

sau đó trút hết hỗn hợp Me vô vợt lưới, dùng muỗng ép.. lọc lấycơm me, còn xác, hoặc hột thì bỏ.

Nấu  lại dung dịch cơm me này lần nữa cho sôi, nếu thấy đặc thì cho thêm xíu nước. Sau đó trộn  2 hay 3 chén đường vào cơm me trong nồi, hay có thể gia giảm thêm & bớt độ ngọt theo ý mình muốn. 

Có ngưòi thích xay thêm  một ít gừng trộn vào cho có mùi thơm. Cái này là tùy ý thích mỗi người. Mình thì không cho gừng nhưng cho thêm ớt bột. Lữa nhỏ, để hỗn hợp sôi thêm vài phút, gia giảm độ chua ngọt theo ý thích. Có thể thêm vào xíu muối cho mặn mà.

Nếu thấy còn lỏng, hoà vài muỗng bột với xíu nước( bột gạo, bột bắp, bột năng .. đều được) cho vào hỗn hợp, nhớ luôn tay quậy đều.
Khi độ sánh của me vừa ý, thì tắt bếp, để nguội cho vào hộp để dành múc ăn dần. 


Gói me 14 oz
Nấu nhừ, dùng rổ lưới,  gạn lấy cơm me, bỏ xác


Nấu lại cơm me, cho đường, muối, ớt bột, gừng trộn chung..


thêm chút bột , cơm me giờ đặt sánh


được 4 hộp nhỏ

Rắc tí mè trên mặt cho thơm

Vậy là xong.
Mời ăn ngó với QN nè… chua, cay, ngọt.. deo dẻo… ngon ơi là ngon luôn.

Quinhon11

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s